ยังไม่มีรายการสั่งซื้อสินค้า
เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก

Login to your account

Username *
Password *
Remember Me

Create an account

Fields marked with an asterisk (*) are required.
Name *
Username *
Password *
Verify password *
Email *
Verify email *

ดอกไม้กับเลขมงคล

ดอกไม้ 1 ดอก

ให้ความหมายว่า เลข 1 เป็นเลขของผู้นำ เลขของความมุ่งมั่น เป็นตัวแทนของพระอาทิตย์ พระอาทิตย์มีดวงเดียว เลขของความสว่างไสว เลขของความเร้าร้อน เลขของความเหนือชั้น การได้ชัยชนะ เลขของความเข้มแข็ง การเลือกให้ดอกไม้ดอกเดียว ควรเลือกใช้ดอกไม้ที่สื่อถึงความมีคุณค่ามาก เช่น กุหลาบแดง 1 ดอก จะสื่อความหมายว่า ความรักมีเพียงหนึ่งเดียวเมื่อใช้สีแดงจะสื่อออกถึงพลังแห่งความรักที่ร้อนแรงมีเพียง 1 เดียว ถึงแม้ดูเหมือนจะมีแค่ดอกเดียวแต่ก็ทรงพลังได้ เพราะสีแดงเป็นสีที่มีพลังอยู่ในตัวอยู่แล้ว
กุหลาบขาว 1 ดอก สื่อความหมายบอกถึงความรักเดียวใจเดียวที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความบริสุทธิ์ มีพลังทำให้ผู้รับรู้สึกยินดี เห็นคุณค่าทางใจและความเห็นใจต่อผู้มอบให้อีกด้วย ความรักที่มีความหวังเพียง 1 เดียว กุหลาบดอกเดียว กุหลาบดอกเดียวจัดใส่กล่อง หรือจัดใส่เป็นของขวัญ คู่กับ ตุ๊กตา ช๊อคโกแลต เป็นต้น

 

ดอกไม้ 2 ดอก

เลข 2 เป็นตัวแทนของ ดวงจันทร์ ความสงบนิ่ง ความเยือกเย็น การย่ำคิดย่ำทำ ความเพียงพยายาม การไม่ยอมแพ้ เลขสองแม้เป็นรองแต่ก็ไม่ยอมที่จะเป็นรองตลอดไป สื่อบอกให้รู้ว่า แม้จะมีคู่แข็ง แต่โปรดรับรู้ว่า ก็จะไม่ยอมแพ้จะยอมสู้เพียนพยายาม เรื่อยไป จนกว่าจะสำเร็จ กุหลาบ 2 ดอก กุหลาบจัดใส่ในกล่อง กล่องหนึ่งสองดอกห่อเป็นของขวัญ มอบให้อย่างลงตัว แทนความรู้สึกว่า ฉันจะเอาชนะใจเธอให้ได้ แม้จะมีคู่แข็งก็ตาม

 

ดอกไม้ 3 ดอก

เลข 3 เลขมงคลขั้นต้น เลขของครอบครัว สื่อความรักอย่างครอบครัว ความรักในครอบครัว ความอบอุ่น เลข 3 เป็นตัวแทนของความกล้าหาญ ความเข็มแข็ง การต่อสู้กับอุปสรรค์ การไม่หวั่นไหว การเข้าสู้สนาม ความรักจะมาพร้อมกับการต่อสู้ กุหลาบ 3 ดอก สื่อความหมายให้เห็นว่า ความรักที่หวังจะได้แต่ง ความหมายในแต่ละสีก็จะเพิ่มความเป็นมงคลขึ้น ไปอีก ตามความหมายของสีนั้นๆ
ดอกไม้ 3 ดอก โดยมากจะจัดใส่กล่อง จัดเป็นกล่องดอกไม้ กล่องยาว ใส่ดอกไม้จำนวน 3 ดอก ไม่ตัดกานปล่อยกานยาว คัดพิเศษเกรดที่ดีที่สุด

 

ดอกไม้ 4 ดอก

เลข 4 ให้ความถึงเรื่องการติดต่อ การสื่อสารกัน การได้จีบกัน คำพูด การแสดงออกทางวาจา อย่างตรงไปตรงมา บอกว่ารักก็คือรัก แสดงออกให้เห็นออกมาทางวาจา กลั่นคำพูดเหล่านั้นให้ออกมาจากใจ การให้ดอกไม้ 4 ดอก โดยมากจะไม่นิยมกัน แต่หากจะเลือกให้จำนวน เพียง 4 ดอก ก็จะสื่อความหมายได้ว่า เป็นการเริ่มคบกัน เริ่มเรียนรู้กันและกัน อยู่ในระหว่างการจีบกัน การคบกัน อาจไม่ใช่แฟน แต่ก็อาจจะเป็นได้มากกว่าคำว่าเพื่อน ก็เป็นได้ ซึ่งในความหมายนั้น หากคนรับยังไม่มีแฟน นั้นก็หมายความว่า คนที่ใช่แฟน ก็มีสิทธิ์เป็นเราไปได้แน่ ดอกไม้ 4 ดอกก็สามารถจัดเป็นช่อก็ได้ หรือ จะให้อยู่ในกล่อง โดยไม่ต้องตัดกาน จัดห่อเป็นของขวัญก็ดูสวยมีสไตส์ ผู้ที่ได้รับก็จะตกลงปลงใจอินไปตามคำพูดหรือขอความ ที่ฝากถึงเธอคนนั้นไปได้ ความรักก็จะเริ่มก่อตัวขึ้น หากกำลังมีรัก มอบกล่องดอกไม้ 4 ดอก แทนคำพูดที่มาจากใจ ว่าฉันกำลังตกหลุมรักเธอ การเลือกสีก็สำคัญ หากจะเลือกควร เป็นกุหลาบแดง เพราะจะทำให้ความรักดูมีพลัง และร้อนแรงมากขึ้น หากเป็นสีขาว ก็จะทำให้ความรักสดใส่ เป็นความรักที่เดียงสา ความรักของคนน่ารัก แบบคุคิคุคิ รักแบบแนวอินดี้ เหมาะกับคนที่อายุน้อยกว่า สีแดงเหมาะกับคนอายุรุ่นเดียวกันหรือมากกว่า

 

ดอกไม้ 5 ดอก

เลข 5 เป็นเลขของความเที่ยงตรง,เลขของผู้มีพระคุณ,เลขของผู้ทรงคุณวุฒิ มีคุณธรรม คนที่เหนือกว่าเรา การเป็นครู เป็นอาจารย์กัน ผู้ที่เป็นบัณฑิต เป็นนักปราชญ์ เป็นผู้ควรแก่การยกยอง ควรแก่การสรรเสริญ ผู้สูงกว่าเรา การมอบดอกไม้จำนวน 5 ดอก เป็นสื่อที่ควรมอบให้แก่บุคคลที่เราเคารพ ที่เราให้ความสำคัญมากๆ เช่น ครู อาจารย์ พ่อ แม่ ญาติผู้ใหญ่ บุคคลที่ควรแก่การบูชาเป็นต้น ร่วมไปถึง วัตถุมงคล พระพุทธรูป สถูป เจดีย์ เป็นต้น 

การจัดดอกไม้ 5 ดอก ควรมีดอกแซม ใบแซมลงเขาไปด้วย จะดูมีบริวาร และควรจัดเป็นช่อ หรือ ไม่ต้องจัดอะไรเลยก็ได้ เป็นดอกไม้เพียง 5 ดอกก็ดูมีคุณค่าขึ้นมาได้ เหมาะที่จะมอบให้ในตำแหน่งของผู้มีพระคุณ ตำแหน่งของความเคารพ การกราบไหว้ การได้เป็นที่พึ่ง เลข 5 จึงเป็นเลข ของความกตัญญู การรู้จักคุณท่าน

 

ดอกไม้ 6 ดอก

เลข 6 เลขหกหมายถึง ความรัก ความเสน่หา ความอ่อนละมุน ความละมุนละม่อม การทนุถนอม ความอ่อนหวาน ความมีเมตตา ความปรารถนาดี ความจริงใจ ความละเอียดอ่อน ความประณีต การมอบดอกไม้จำนวน 6 ดอก สื่อให้รู้ว่าเธอมีเสน่ห์ เธอควรมีความรัก เราควรรักกัน ความรักที่มีมานาน ความรักที่ควรดูแล เอาใจใส่ การจัดดอกไม้ จำนวน 6 ดอก ควรเป็นช่อเล็กๆ แต่ดูน่ารัก และดูสวยงาม ควรใช้ดอกไม้หลากสีเพราะจะทำให้ดูมีเสน่ห์ขึ้น หากจะจัดใส่กล่องก็ควรเป็นกล่องที่มองให้เห็นจำนวนดอกไม้ได้หมด ไม่ควรใส่แบบปิดบัง เพราะจะทำให้เกิดความไม่ไว้วางใจได้ ทำให้ความมีเสน่ห์นั้นลดลงไปได้ เหมาะที่จะมอบให้กับคนที่รักกันมานานแล้ว มอบให้ในช่วงเทศกาลเช่น วันครบรอบที่เรารักกัน วันครบรอบวันเกิด วันวาเลนไทน์ เป็นต้น

 

ดอกไม้ 7 ดอก

เลข 7 เลขของความเสียสละ ความอดทน ความเข็มแข็ง การมีกำลังใจ การยอมจากไป ความสูญเสียโดยที่ไม่อยากสูญเสีย เลขแห่งการยอมเสียสละทำเพื่อคนที่ตนรัก โดยยอมเสียใจแต่ไม่ยอมให้คนรักผิดหวัง เรียกว่ารักเขายิ่งกว่ารักตัวเอง ยอมให้ได้หมด หากแม้ชีวิตก็ยอมให้ได้ ความรักที่ฉันมอบให้นั้นมันแลกได้ด้วยชีวิต ความรักที่เหนือกว่าตนเอง การมอบช่อดอกไม้ จำนวน 7 ดอก ควรเป็นดอกไม้สีเดียว ดอกที่ควรใช้ ควรเป็นดอกไม้สดสีที่ใช้ได้ดี ควรเป็นสีขาว สีฟ้า สีเขียว สีชมพู สีม่วง โทนสีที่ทำให้เย็นตาแลดูมีความเสียสละ

 

ดอกไม้ 8 ดอก

เลข 8 เป็นเลขของการเงิน ความน่าเครียด การมั่วเมา การหมกหมุนในบางสิ่งบางอย่าง เลขของราหู กล้าดี กล้าเสีย เลขของความเสียง การใช้ดอกไม้จำนวน 8 ดอก โดยมากมักใช้เข้ากับการทำธุรกิจ การเกี่ยวข้องกับเรื่องของการเงิน เป็นตัวแทนของการทำงาน ตัวแทนของการตัดสินใจ การยอมรับต่อโชคชะตา เลขแปดจึงเป็นเลขของคนหวัดใจ กล้าได้กล้าเสีย แต่จะไม่ยอมถอดใจ ยอมสู้ให้รู้ว่าแพ้หรือชนะ

 

ดอกไม้ 9 ดอก

จำนวนดอกไม้ 9 ดอก เลข 9 เป็นเลขมงคลสูงสุดกว่าเลขอื่นทั้งปวง เลข 9 เลขแห่งความคิดสร้างสรรค์ การสร้างเทคโนโลยีใหม่ๆ ความก้าวหน้า การนำพาไปสู่ความเจริญ การใช้เลขเก้าในความรัก ก็จะทำให้ความรักเกิดแรงส่งไปในทางที่ดีขึ้น ทำให้รักก้าวหน้า มีหวังได้ หากใช้ในการเงินก็จะทำให้ผลงานก้าวหน้าดีขึ้นมา กิจการราบรื่น การติดต่อง่าย การค้าขายเกิดกำไร หากใช้ในการเยี่ยมการแสดความยินดีก็จะทำให้ผู้นั้นเกิดความน้อมตามไปในทางที่ดีขึ้น ให้เห็นอก เห็นใจกัน

 

เลข 0

เป็นเลขแห่งความว่างเปล่า ตัวแทนของสิ่งที่มองไม่เห็น การสูญเสีย เลขแห่งการอาศัย