ยังไม่มีรายการสั่งซื้อสินค้า
เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก

Login to your account

Username *
Password *
Remember Me

Create an account

Fields marked with an asterisk (*) are required.
Name *
Username *
Password *
Verify password *
Email *
Verify email *

ตำนานดอกกุหลาบ

rose01กุหลาบ เป็นดอกไม้ที่นิยมปลูกไว้ชื่นชมมาแต่โบราณ ประมาณกันว่ากุหลาบเกิดขึ้นเมื่อกว่า 70 ล้านปีมาแล้ว เคยมีการค้นพบฟอสซิลของกุหลาบใน รัฐโคโลราโด และ รัฐโอเรกอน ประเทศสหรัฐอเมริกา และได้พิสูจน์ว่ากุหลาบป่าเป็นพืชที่มีอายุถึง 40 ล้านปี แต่กุหลาบป่าสมัยโลกล้านปีนี้ มีรูปร่างหน้าตาไม่เหมือนกุหลาบสมัยนี้ เนื่องจากมนุษย์ได้นำเอากุหลาบป่ามาปลูกและผสมพันธุ์ ขยายพันธุ์เป็นพันธุ์ต่างๆ มากมาย

อ่านเพิ่มเติม...

30 วิธีพูด BEAUTIFUL

By Jiraprapha Saithanoo 3 ก.ย. 2558 ขอบคุณเว็บ http://www.hotcourses.in.th/

myhc 46377Beautiful มักจะถูกใช้บ่อยเมื่อเราต้องการชม คน สัตว์ หรือสิ่งของว่า "สวย" วันนี้เราจะมาดูกันว่ามีคำอื่นๆ อีกไหม ที่ให้ความหมายใกล้เคียงกัน แต่เหมาะกับสถานการณ์อื่นๆ หรืออธิบายอารมณ์ของเราได้ดีกว่า เริ่มเลย!!

อ่านเพิ่มเติม...

10 ข้อที่จะทำผู้หญิงรักคุณมากๆ

loveu10 นิสัยที่ผู้หญิงช๊อบ . . .ชอบ คุณผู้หนุ่มทั้งหลายรู้ไหม ว่าสาวๆ เขาชอบนิสัยแบบไหนของหนุ่มๆ บ้างวันนี้เรามีมาแนะนำให้สำหรับคุณหนุ่มๆ เอาไปใช้เอาใจคุณสาวๆ กันนะค่ะ ไม่ยาก เพราะบางอย่างก็เป็นนิสัยที่คุณหนุ่มทำกันเป็นประจำอยู่แล้ว ลองไปดูกัน

อ่านเพิ่มเติม...

กุหลาบสื่อความหมาย

rose04จำนวน ดอกกุหลาบในช่อ ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สื่อความหมายได้เช่นกัน และในวันวาเลนไทน์หรือวันไหนๆ ถ้าคุณได้ช่อดอกกุหลาบจากใครสักคน เค้าคนนั้นอาจกำลังต้องการสื่อความหมายอะไรบางอย่างให้คุณรู้ก็เป็นได้ ความเชื่อเกี่ยวกับความหมายที่แฝงเร้นมากับจำนวนดอกกุหลาบแม้จะมีอยู่หลากหลาย แต่โดยปกติแล้ว ส่วนใหญ่ จะประมาณนี้ คือ

อ่านเพิ่มเติม...

ตุ๊กตากับความรัก

dollตุ๊กตา เป็นสิ่งที่ให้กันได้ทุกเทศกาลอยู่แล้ว แต่พิเศษสําหรับวันแห่งความรักคงต้องเลือกสรรให้น่ารัก น่าประทับใจแทนความหมายได้ทุกอารมณ์แล้วแต่คุณจะหยิบแบบไหน เพราะตุ๊กตาที่ให้ไปนั้นเปรียบเสมือนตัวแทนของคุณและความรักของเธอที่แสนน่ารักน่าเอ็นดู แทนความรู้สึกคิดถึง ห่วงใยกัน

ช็อคโกแล็ตกับวาเลนไทน์

VT023เมื่อเอ่ยถึงวันวาเลนไทน์ หลายๆคนคงทราบดีว่าวันนี้เป็นวันแห่งความรัก  เป็นวันที่คนส่วนใหญ่นิยมแสดงความรักต่อกัน  สำหรับคู่รักแล้วในวันนี้ชายหนุ่มส่วนใหญ่นิยมซื้อช่อดอกไม้ให้แก่คนรักของตน  แต่ก็มีคู่รักไม่น้อยที่นิยมซื้อช็อคโกแล๊ตเป็นของขวัญให้แก่กัน

อ่านเพิ่มเติม...

ตำนานของดอกลิลลี่

2เมื่อเฮอร์คิวลิสถือกำเนิด ... เทพซูสก็อยากให้บุตรชายของตนมีพละกำลังแกร่งกล้ายิ่งขึ้น จึงได้นำมาที่เขาโอลิมปัส เพื่อจะได้ดื่มน้ำนมจากอกของ  มหาเทวีจูโน หรือ เฮร่า ... และเมื่อสบโอกาสตอนที่เฮร่าหลับ ซูส ก็นำเฮอร์คิวลิสมาตรงอกเฮร่าและก็ดูดนม ... แต่ด้วยความที่เฮอร์คิวลิสเป็นกึ่งเทพกึ่งมนุษย์ จึงมีพละกำลังมหาศาลอยู่แล้ว ... จึงดูดนมจากอกเฮร่าแรงไปหน่อย ... เฮร่าก็ตกใจตื่น ... และเหาะขึ้นไปบนฟ้า ...ระหว่างนั้น น้ำนมจากอกก็ไหลออกมาด้วย และไหลเป็นสายยาวตกลงสู่พื้นโลก ... และกลายเป็นดอกลิลลี่สีขาว ในที่สุด ... จากนั้น ดอกลิลลี่จึงได้ถือกำเนิดขึ้นบนโลก

ตำนานของดอกทิวลิป

1ทิวลิป (Tulip) เป็นชื่อสามัญของพันธุ์ไม้หัว ที่ออกดอกในฤดูใบไม้ผลิ ถ้าเราจะกล่าวกันถึง ต้นหรือดอก “ทิวลิป” ก็ จะเหมือนๆ กับการพูดถึง “กล้วยไม้” หรือ “กุหลาบ” อย่างนั้นเอง เพราะชื่อของทิวลิป กล้วยไม้ และกุหลาบ เป็นคำสามัญนามที่ไม่ได้มีจัดแยกประเภทกันว่า เป็นต้นไม้หรือดอกไม้อย่างไหน พันธุ์ไหน หรือชนิดไหน พันธุ์พืชแต่ละอย่าง หรือแต่ละนามนี้ ต่างก็มีสายพันธุ์ต่างๆ ที่แตกแขนงออกไปเป็นพันธุ์ (Species)

อ่านเพิ่มเติม...